Để lựa chọn được một chiếc váy cưới hoàn hảo không phải là điều đơn giản. Váy cưới nên phù hợp với cơ thể, phong cách và chủ đề của đám cưới. Dưới đây là 6 lời khuyên về cách chọn váy cưới phù hợp.

1. Lựa chọn theo đúng sở thích của bản thân

Lựa chọn những gì mình yêu thích chính là quy tắc số một. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người xung quanh như gia đình, bạn thân và cả chuyên gia. Nhưng điều quan trọng là bạn hãy xem xét cảm giác của bạn trong chiếc váy đó như thế nào. Đừng quá quan tâm đến kỳ vọng của người khác. Chiếc váy khiến bạn cảm thấy đẹp nhất là chiếc váy bạn nên chọn. Nó có thể không hoàn toàn phù hợp với tất cả các tiêu chí lý tưởng trong cách chọn váy cưới. Nhưng đôi khi cảm xúc thật của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin và thoải mái nhất.

2. Lựa chọn chiếc váy phù hợp với cơ thể

Hiểu loại cơ thể của bạn là chìa khóa quan trọng bởi vì điều đó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trong cách chọn váy cưới. Bạn có thể thử nhiều phong cách khác nhau. Bạn có thể chọn một chiếc váy cưới đẹp vừa hiện đại vừa truyền thống. Hay một chiếc váy đơn giản phù hợp với những cô dâu cao hoặc có nhiều đường cong gợi cảm. 

3. Biết chủ đề và nơi tổ chức đám cưới

Cách chọn váy cưới mơ ước của bạn chủ yếu dựa trên phong cách bạn thích nhưng địa điểm và chủ đề của đám cưới là những yếu tố quan trọng không kém. Nếu đám cưới của bạn vào mùa hè ở một địa điểm đẹp trong thời tiết ấm áp, hãy chọn những loại vải nhẹ theo phong cách mát mẻ, trong khi nếu bạn kết hôn trong một nhà thờ mang phong cách hoàng gia, thì hãy chọn loại vải sang trọng như satin, chất liệu taffeta hoặc thậm chí lấp lánh. Luôn luôn quan tâm địa điểm và chủ đề của bạn khi bạn đang tìm kiếm váy cưới, bởi vì mọi chi tiết và khía cạnh phải được kết nối liền mạch với nhau.

4. Nghiên cứu cẩn thận

Nghiên cứu là cách chọn váy cưới cơ bản để tìm thấy những gì bạn thích. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn 3 tính từ để mô tả về chiếc váy mơ ước của bạn. Nó sẽ thể hiện tính cách và phong cách của bạn. Sau đó, hãy thảo luận với người thân và chia sẻ suy nghĩ ban đầu của bạn. Một khi bạn đã có ý định, đây là lúc để săn lùng các cửa hàng váy cưới và tiến hành thử váy cưới. Chiếc váy cưới phải vừa vặn thoải mái khi bạn ngồi xuống và đường viền cổ áo sẽ không cần điều chỉnh trong suốt ngày trọng đại. Hãy nhớ rằng phần trên của chiếc váy sẽ xuất hiện nhiều nhất trong các bức ảnh cưới của bạn đấy.

5. Chú ý đến ngân sách

Bạn sẽ sẵn sàng chi bao nhiêu cho chiếc váy cưới của mình? Phần lớn các cô dâu đến với cửa hàng rất dễ lựa chọn những chiếc váy vượt quá ngân sách. Bởi vì chúng quá đẹp và cuối cùng sẽ dẫn đến lãng phí. Hãy hỏi cửa hàng trước về phạm vi giá để bạn sẽ thoải mái với việc nhìn và thử váy trong cửa hàng. Điều đó giúp bạn không phải do dự hoặc nhìn sang những chiếc váy đắt tiền khác.

6. Hỏi những người xung quanh

Nếu bạn đã chọn được một địa điểm và nhà cung cấp váy cưới, hãy xin họ lời khuyên. Họ có thể dễ dàng giới thiệu các stylist có uy tín và đáng tin cậy đến với bạn. Một lời khuyên khác là hãy hỏi bạn bè của bạn nếu bạn biết họ có gu thẩm mỹ cao và có thể giúp cho bạn. Đây chính là một trong những cách chọn váy cưới đơn giản và tiết kiệm nhất dành cho bạn.

Nhà Studio cùng bạn thực hiện giấc mơ đám cưới hoàn hảo

Hotline: 0902 334 225 – 079 576 1 576

Email: nhastudio2017@gmail.com

Địa chỉ: 220/18 đường Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, thành phố HCM