Trong một vài năm trở lại đây, nhiều cặp đôi không còn quá mặn mà kiểu chụp hình truyền thống nữa mà ưa chuộng hơn kiểu chụp ảnh cưới phóng sự. Tuy không còn quá mới mẻ, nhưng không phải cặp đôi nào cũng hiểu rõ về chụp ảnh cưới phóng sự. Nhà Studio sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức chụp ảnh cưới hiện đại này nhé.

1. Thế nào là chụp ảnh cưới phóng sự

Chụp ảnh cưới phóng sự là kiểu chụp ảnh cưới không theo một kịch bản có sẵn nào. Người nhiếp ảnh gia sẽ bắt từng khoảnh khắc một cách tự nhiên nhất, hình ảnh được chụp thiên về những cảm xúc chân thật và tự nhiên hơn là ghi lại quá trình của lễ cưới.

2. Điểm khác nhau giữa chụp ảnh cưới phóng sự và chụp ảnh cưới truyền thống?

Ảnh cưới truyền thống là kiểu chụp ảnh chúng ta thường thấy trước đây. Cô dâu chú rể tạo dáng theo sự hướng dẫn của nhiếp ảnh gia, ghi lại trình tự đầy đủ của lễ cưới. Hình chụp phải được canh chỉnh theo bố cục, mọi người đều tươi cười và nhìn vào ống kính. Kiểu chụp ảnh cưới này thường được người lớn yêu thích.

Ảnh cưới phóng sự ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên nhất của cô dâu chú rể, không cần quá chỉnh chu, cái chính mà ảnh cưới phóng sự mang lại chính là cảm xúc vỡ òa hạnh phúc. Để chụp ảnh cưới phóng sự đẹp, đòi hỏi người chụp phải có tay nghề cao mới có thể bắt được những “khoảnh khắc vàng”.

Đến với Nhà Studio, các cặp đôi có thể hoàn toàn yên tâm, nhiếp ảnh gia không chỉ là người chụp ảnh thông thường, mà còn là một người bạn, chia sẻ để hiểu hơn cô dâu chú rể, và dễ dàng bắt được những khoảnh khắc đẹp nhất.

3. Ưu nhược điểm của chụp ảnh cưới phóng sự

Bộ ảnh cưới phóng sự dạng được lưu dưới dạng photobook, được hiểu như là một cuốn tạp chí ảnh kể lại câu chuyện tình yêu qua từng trang báo với những ưu nhược điểm mà bạn nên biết trước khi lựa chọn.

Ưu điểm

Album cưới phóng sự dạng photobook màu đẹp, sắc nét, gọn nhẹ và lưu giữ được nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Những bức ảnh cưới ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên, khi xem lại cảm xúc vỡ òa, nguyên vẹn như ngày diễn ra lễ cưới.

Nhược điểm

Hình ảnh được lưu giữ dưới dạng tạp chí nên dễ nhàu khi lật mạnh tay. Giá cả cao hơn so với Album cưới truyền thống, và nhiếp ảnh gia có “bàn tay vàng”.

4. Có nên chụp ảnh cưới phóng sự không?

Nếu bạn yêu thích những cảm xúc tự nhiên, câu trả lời là CÓ. Giá cả có đắt hơn album cưới truyền thống nhưng hình ảnh bạn nhận được chính là cả một cảm xúc vỡ òa được ghi lại qua từng bức ảnh.

Nếu bạn dự định thực hiện bộ ảnh cưới phóng sự, hãy liên hệ với Nhà Studio, chúng tôi đang có chương trình ưu đãi cực lớn sau mùa dịch.

Hãy liên hệ với Nhà qua fanpage Nhà Studio để được giải đáp mọi thắc mắc.

——————-

Nhà Studio cùng bạn thực hiện giấc mơ đám cưới hoàn hảo

Hotline: 0902 334 225 – 079 576 1 576

Email: nhastudio2017@gmail.com

Địa chỉ: 220/18 đường Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, thành phố HCM.